Skip to main content
Tin Tức

Điều Tra Chống Bán Phá Giá Đối Với Sản Phẩm Ván Ép Từ Trung Quốc

By 15 Tháng Chín, 2020Tháng Năm 28th, 2021Không có bình luận

Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) ban hành bản câu hỏi điều tra chống lẩn tránh biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm ván gỗ ép có xuất xứ từ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (Trung Quốc)

Ngày 09/06/2020, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã khởi xướng điều tra chống lẩn tránh biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm ván gỗ ép có xuất xứ từ Trung Quốc, được lắp ráp tại Việt Nam trước khi nhập khẩu vào Hoa Kỳ.  Lý do vì mặt hàng ván gỗ ép có xuất xứ Việt Nam (i) đang nằm trong phạm vi các Lệnh áp thuế chống bán phá giá của Hoa Kỳ hoặc (ii) đang lẩn tránh các Lệnh áp thuế chống bán phá giá tương ứng này.

Ngày 10/09/2020, DOC đã chính thức ban hành Bản câu hỏi điều tra về lượng và giá trị (Q&V) trong vụ điều tra chống lẩn tránh biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm ván gỗ ép có xuất xứ từ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (Trung Quốc).

Trong quyết định ban hành bản câu hỏi Q&V, DOC xác định được 57 nhà sản xuất/xuất khẩu (công ty) Việt Nam liên quan đến vụ việc (chi tiết xem tại Phụ lục I của văn bản đính kèm). Các công ty này được yêu cầu trả lời bản câu hỏi Q&V. Các công ty khác của Việt Nam không có trong danh sách không buộc phải nộp bản trả lời Q&V, tuy nhiên, DOC vẫn chấp nhận bản trả lời của những công ty này nếu các công ty có nguyện vọng tham gia.

Để hoàn thiện bản câu hỏi này, các doanh nghiệp cần cung cấp một số thông tin liên quan đến dữ liệu về (i) tổng số lượng và giá trị bán hàng của mặt hàng bị điều tra tại thị trường Hoa Kỳ, các nước thứ ba, và tại thị trường nội địa. (ii) Tổng số lượng bán hàng của mặt hàng bị điều tra vào Hoa Kỳ mà sử dụng nguyên liệu được sản xuất tại Trung Quốc trong thời kỳ điều tra từ tháng 12 năm 2016 đến hết tháng 3 năm 2020.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng cần cung cấp một số thông tin liên quan khác liên quan đến các công ty liên kết và nhóm 5 khách hàng lớn nhất tại Hoa Kỳ của các doanh nghiệp.

Thời hạn trả lời bản câu hỏi trước 5:00 p.m. ET, ngày 24/09/2020.

IDVN Lawyers có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn và giải quyết các vụ điều tra chống lẩn tránh các biện pháp phòng vệ thương mại của Hoa Kỳ đối với các nhà sản xuất, xuất khẩu Việt Nam và chúng tôi cũng thường xuyên cộng tác với các luật sư thương mại hàng đầu của Hoa Kỳ.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu quý công ty cần bất kỳ hỗ trợ nào về vấn đề này, bao gồm cả việc hoàn thành và đệ trình các bản trả lời câu hỏi về Q&V cũng như các tư vấn liên quan khác.

 

Leave a Reply